Các mẫu thiết kế cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại

Trong một căn nhà phố, cầu thang là luồng giao thông chính để chúng ta di chuyển giữa các lầu với nhau. Về mặt thẩm mỹ cầu thang trong nhà phố cũng cần được chăm chút như các khu vực sống khác. Kiến Trúc Việt xin gửi đến bạn các mẫu thiết kế cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại.

Ngày đăng: 18-10-2013

66321 lượt xem

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang lượn sóng 1

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang lượn sóng 2

Đây là mẫu cầu thang được thiết kế theo các đường uốn lượn tương tự nhau như một con sóng biển, tạo một sự thay đổi về hình thức một cách liên tục khi ai đó đang đi trên cầu thang. Màu nâu và màu trắng của cầu thang tạo lên hiệu ứng ấn tượng hơn, kết hợp với màu trắng của màu tường cho cầu thang càng thêm uyển chuyển hơn.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang lượn sóng 3

Mẫu cầu thang được thiết kế chi tiết hơn, với các phần được vẽ trên máy cắt kỹ thuật số. Nhằm cho ra sản phẩm hoàn hảo và chính xác đến từng chi tiết trong tất cả các bộ phận của cầu thang. Cầu thang được sử dụng bằng gỗ MDF chống ẩm và gỗ sồi, các phần gỗ này được cắt laser kỹ thuật số theo thiết kế của Kiến Trúc Sư.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang kết hợp ngăn tủ âm 1

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang kết hợp ngăn tủ âm 2

Trong các mẫu thiết kế cầu thang nhà phố một cách tinh tế, đường nét sắc sảo và đơn giản hơn theo phong cách hiện đại. Các ngăn kéo và tủ âm được kết hợp dưới gầm cầu thang, vừa xử lý được góc chết dưới cầu thang vừa tiết kiệm được các không gian lưu trữ vật dụng và cũng là một phần trang trí thẩm mỹ cho cầu thang bớt đi phần nào đơn điệu.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang treo 1

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang treo 2

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang treo 3

Đây là một trong các mẫu thiết kế cầu thang độc đáo được áp dụng trong nhà phố theo phong cách hiện đại. Hệ cầu thang treo, hệ kết cấu của cầu thang không chịu lực theo kiểu truyền thống dựa vào cả hệ đà thang ở dưới và trên. Hệ cầu thang treo chỉ chịu lực theo phương thẳng đứng treo từ sàn trên xuống, cho ta những cái nhìn lạ hơn, những nét đẹp khác hơn trong thiết kế nội thất cầu thang.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang chịu lực một bên

Giải phóng đi sự nặng nề của kết cấu cầu thang, đây là một trong các mẫu cầu thang nhà phố được thiết kế kết cấu chịu lực dồn vào một bên. Với mẫu cầu thang này cho ta sự nhẹ nhàng thanh thoát hơn trong nội thất, và trở thành điểm nhấn trong không gian sống của một căn nhà phố. Phần lan can, tay vịn cầu thang được tối giản nhất cho phù hợp với phong cách hiện đại của cầu thang. Bức tường chịu lực cho cầu thang được thiết kế cách điệu và trở thành bức bình phong tôn lên vẻ đẹp của mẫu cầu thang này.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - lam gỗ trang trí cầu thang

Thay thế cho lan can cầu thang là một bức vách dựng thẳng đứng bằng các lam gỗ ngang, cho cảm giác nửa kín nửa hở cho mẫu cầu thang này. Ánh sáng được đặt dưới hệ lam để tạo hiệu ứng anh sáng tô điểm thêm cho cầu thang. Ánh sáng cũng là một phần quan trọng trong việc thiết kế nên một cầu thang đẹp.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Ánh sáng trang trí cầu thang 1

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Ánh sáng trang trí cầu thang 2

Ánh sáng được bố trí trong các mẫu cầu thang nhà phố được thiết kế treo từ trên trần cầu thang xuống theo phong cách hiện đại. Thay cho những ánh sáng thường được hay bố trí tại các chiếu nghỉ, hoặc khu vực hành lang của cầu thang, ánh sáng của hệ đèn chùm này lan tỏa khắp cả hệ cầu thang. Vừa lấy ánh sáng vừa trang trí thêm cho cầu thang qua lỗ thông tầng.

 Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Ánh sáng trang trí cầu thang 3

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Ánh sáng trang trí cầu thang 4

Tường dọc theo cầu thang cũng được Kiến Trúc Sư chăm chút cho cầu thang thêm đẹp và lạ mắt hơn. Thay cho một bức tường đơn sắc nhàm chán bằng một mảng tường với các màu sắc tương phản, cùng một đèn trang trí cầu thang theo khối lập phương.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Ánh sáng trang trí cầu thang 5

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Ánh sáng trang trí cầu thang 6

Ánh sáng cũng được bố trí dọc theo các bậc thang, tạo hiệu ứng dẫn đường cho bạn dễ sử dụng khi di chuyển ở khu vực cầu thang, vừa tăng độ thẩm mỹ cao hơn cho căn nhà phố của bạn. Tạo các điểm nhấn ánh sáng dài trong cả một khu vực dài của nhà phố.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can tay vịn sắt uốn

Lan can, tay vịn trong các mẫu thiết kế cầu thang nhà phố được cách điệu hóa theo phong cách hiện đại. Đôi lúc chỉ đơn thuần là hệ tay vịn bằng sắt ống được uốn lượn mềm mại chạy dọc theo hệ thang cùng với các thanh đứng khẳng khiu. Mẫu lan can, tay vịn này tuy cho một nét đẹp đặc trưng trong nội thất nhưng không nên áp dụng trong các gia đình đang có trẻ nhỏ tuổi.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can tay vịn bằng gỗ mộc

Tay vịn cái đôi khi chỉ là một cành cây khô được chống lên từ bậc thang đầu tiên cũng cho cầu thang một nét đẹp mộc mạc.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can tay vịn bằng gỗ 1

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can tay vịn bằng gỗ 2

Lan can cầu thang gỗ được tối giản hẳn đi trong phong cách thiết kế hiện đại, các thanh con tiện gỗ mỏng manh hơn, ít chi tiết hơn, mang lại cho cầu thang vẻ đẹp thanh mảnh, nhẹ nhàng, bớt đi vẻ cục mịch, nặng nề của phong cách cổ điển.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can kính cường lực 1

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can kính cường lực 2

 

Các mẫu thiết kế cầu thang trong nhà phố được thiết kế theo phong cách hiện đại thường sử dụng lan can kính cường lực và tay vịn gỗ hoặc inox. Hệ lan can kính cường lực cho ta cái nhìn thoáng hơn và rộng hơn trong nội thất nhà phố, vốn dĩ rất eo hẹp về diện tích sử dụng. Giúp ta dễ dang lau chui vệ sinh hơn so với các hình thức lan can cầu thang khác và thời gian bảo trì so với các loại cầu thang sắt là cao hơn rất nhiều.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can đúc nguyên khối 1

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can đúc nguyên khối 2

Không phải lúc nào các mẫu thiết kế cầu thang có lan can tay vịn bằng hệ kính cường lực mới được cho là theo phong cách hiện đại. Có những lan can tay vịn cầu thang được đúc nguyên khối, nhưng nó không cho ta cảm giác nặng nề. Bởi không gian xung quanh nó quá trống trải, cần một điểm nhấn để lấy lại cân bằng trong không gian nội thất.

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can sắt đơn giản

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - cầu thang không lan can tay vịn

Các mẫu thiết kễ cầu thang nhà phố theo phong cách hiện đại - Lan can kính cương lực lượn sóng

Lắm khi lại không có cả lan can và tay vịn như mẫu thiết kế cầu thang này trong một căn nhà phố theo phong cách hiện đại. Và không phải lúc nào lan can tay vịn kính cường lực cũng phải theo nguyên tắc là một đường thẳng, vuông góc với nhau.

Kiến Trúc Việt cám ơn các bạn đã theo dõi và quan tâm đến bài viết. 

Như mọi khi, chúng tôi hoan nghênh ý kiến phản hồi của bạn!

Để biết thêm các loại hình dịch vụ của Kiến Trúc Việt mang lại bấm vào Dịch Vụ

Những bài tham khảo thêm:

Nếu có câu hỏi hay ý kiến xin quý khách vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ:

Địa chỉ: 196/27 Nguyễn Công Trứ, Q. Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

HOTLINE: 0909.222.581- Kts. Trần Đông Hân

Email:       kientrucviet.vietarch@gmail.com

Website:  -  www.kientrucvietarch.com

                 -  www.nhapho.com.vn

                -  www.nhacap4.net

 

 

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về nhapho.com.vn - Powered by IM Group