Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại

Sống giữa một thành phố lớn, đông đúc và xô bồ, mỗi người chúng ta ai cũng cần một khoảng không gian yên tĩnh để thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Một khoảng sân vườn nho nhỏ là một không gian lý tưởng nhất để bạn có thể thả lỏng người, uống một tách trà và đọc vài cuốn sách mà mình ưa thích hoặc xum vầy với người thân trong gia đình. Dưới đây là các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại.

Ngày đăng: 15-10-2013

9739 lượt xem

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh diện tích nhỏ

Đây là một trong các mẫu thiết kế tiểu một căn nhà phố có chiều ngang nhà nhỏ khoảng chừng 3-4m, ta vẫn có thể bố trí một khoảng sân vườn tiểu cảnh theo xu hướng hiện đại. Với không gian nhỏ nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp tiểu cảnh một cách gọn gang, tỷ lệ tương đồng, màu sắc hài hòa với nhau, bạn sẽ tạo ra một tiểu cảnh rất đẹp và sẽ là một nơi lý tưởng để bạn thả mình sau một ngày dài mệt mỏi.

 

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh là khoảng vườn rau sạch

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - vườn rau sạch được sắp xếp gọn gàng

Một số gia đình vẫn thường chọn mẫu thiết kế này áp dụng vào tiểu cảnh phía sân sau của nhà mình, đó là tổ chức một vườn rau sạch tại đây. Với khoảng không gian vừa phải và lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào, là một nơi lý tưởng để các bạn trồng rau sạch. Rau sạch được trồng ở đây không chỉ phục vụ cho việc ăn uống tốt mà còn tạo được một khoảng xanh trong căn nhà phố của chúng ta. Với mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố này, các khoảng vườn rau sạch được bố trí một cách gọn gàng, một cách có thẫm mỹ và khoa học. Tạo cho quan cảnh đẹp và xanh mướt trong căn nhà của bạn.

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng 1

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng 2

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng 3

Với các mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố này, không nhất thiết nhà bạn phải có một diện tích ở phía sau nhà mới có thể tạo ra được một khu vườn. Một khoảng diện tích rộng rãi của phần sân thượng hoặc phần mái của nhà bạn cũng có thể trở thành một khu vườn trên cao theo xu hướng hiện đại. Để có được một tiểu cảnh đẹp trong khoảng diện tích nhỏ, điều đầu tiên bạn phải biết cách chọn các loại cây nhỏ gọn, chiều cao phù hợp với khu vực bạn sắp đặt nó. Ví dụ: Ở các khoảng không gian bạn cần sự thoát mát và tầm nhìn từ trên cao, tại vị trí này nên bố trí các loại cây bụi nhỏ, nhưng xum xuê sẽ tạo cho bạn một cảm giác có một không gian rộng lớn ở phía trước và khu vườn của bạn dường như đang ở dưới đất chứ không phải nằm ở tận lầu sần thượng. Các khoảng tiểu cảnh nằm ở các hướng nắng, nên chọn loại cây cao có tán hoặc nhiều cành như trúc, tre để che ánh nắng gắt của buổi chiều.

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh đơn giản

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh thác nước

Chi tiết trong các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố được đơn giản và ấn tượng hơn theo phong cách hiện đại. Màu sắc tương phản thường ít đi và màu sắc theo cùng một tong được ưa chuộng hơn. Ánh sáng được đặt âm dưới các băng ghế ngồi và trong các hồ nước của tiểu cảnh. Cuộc sống đã quá rườm rà và rắc rồi, thế nên khoảng sân vườn của bạn nên được thiết kế một cách đơn giản tinh tế và hiện đại. Để là nơi truốt bỏ mọi thứ phiền não của cuộc sống quá nhanh ngoài kia cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh kết hợp không gian tắm

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh nhà phố theo xu hướng hiện đại - tiểu cảnh các loại cây leo tường

Như mọi khi, chúng tôi hoan nghênh ý kiến phản hồi của bạn!

Những bài tham khảo thêm:

Cách thiết kế và phối màu cho căn nhà phố 5x20 m theo phong cách hiện đại

Tư vấn thiết kế nhà phố 5x15 với phong cách đơn giản và trang nhã

Tư vấn thiết kế bếp nhà phố 2 tầng đơn giản và hiện đại

Nếu có câu hỏi hay ý kiến xin quý khách vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ:

Địa chỉ: 196/27 Nguyễn Công Trứ, Q. Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

HOTLINE: 0909.222.581- Kts. Trần Đông Hân

Email:       kientrucviet.vietarch@gmail.com

Website:  -  www.kientrucvietarch.com

                 -  www.nhapho.com.vn

                -  www.nhacap4.net

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về nhapho.com.vn - Powered by IM Group